Sân Tập Golf 3D Là Gì? Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Sân Tập Golf 3D

Sân Tập Golf 3D Là Gì? Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Sân Tập Golf 3D

Hiện nay, golf là bộ môn thể thao được nhiều người ưa chuộng và luyện tập. Chính vì thế, các hình thức chơi golf khác nhau cũng ngày càng phát triển. Bên cạnh việc chơi trực tiếp trên sân thực tế, sân golf mini, golfer còn có thể chơi tại sân tập golf 3D. Vậy sân tập golf 3D là gì, chúng có lợi ích gì? Cấu tạo của phòng tập 3D như thế nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết bên dưới để có thể giải đáp thắc mắc cho những vấn đề này.

Sân tập golf 3D là gì?

Ngày nay, golf phổ biến với nhiều đối tượng, đặc biệt là các doanh nhân, chính trị gia. Bởi vì công việc bận rộn, họ dường như có rất ít thời gian để di chuyển đến những sân golf thực tế ở ngoại thành. Do đó, mô hình sân tập golf 3D đã ra đời. Với mục đích chính giúp các golfer bận rộn có thể chơi và luyện tập bộ môn thể thao này tại nhà.

Sân tập golf 3D là gì?

Sân tập golf 3D là gì?

Hệ thống golf 3D là gì?

Chắc hẳn rất nhiều người thắc mắc golf 3D là gì đúng không nào? Golf 3D (còn có tên gọi khác phòng golf điện tử). Đây là hệ thống tái tạo và mô phỏng lại những quang cảnh và hoạt động giống như mô hình sân golf ngoài thực tế. Nhờ vậy, golfer có thể thoải mái chọn lựa những mô hình sân tập golf khác nhau.

Sân tập golf 3D là mô hình áp dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại hàng đầu. Mọi hình ảnh, âm thanh như tiếng chim hót, tiếng gió thổi… đều được mô phỏng và tái tạo chân thực nhất. Ngoài ra, máy còn cung cấp những thông số liên quan đến bộ môn đầy đủ, chính xác và tự động tính điểm. Cụ thể như: độ xa của cú phát bóng, tốc độ đầu gậy, điểm rơi bóng…

Những lợi ích tuyệt vời của sân tập golf 3D

Những lợi ích tuyệt vời mà sân tập golf 3D mang đến bao gồm:

  • Thư giãn, giải trí tại nhà, không phải trực tiếp đến những sân tập golf ngoài trời gây tốn kém chi phí, mất thời gian.
  • Người chơi có thể thực hành, tập luyện, nâng cao trình độ đánh golf bất kỳ lúc nào. Không bị phụ thuộc vào thời tiết hoặc thời gian.
  • Sân tập golf 3D tại nhà phù hợp với đa dạng đối tượng từ golfer nam, nữ đến trẻ em.
  • Mô hình sân tập golf 3D luôn chú trọng sự tiện ích. Golfer có thể thoải mái đặt chúng ở mọi ở văn phòng hoặc trong nhà. Chúng là lựa chọn tuyệt vời để giao lưu với đối tác, bạn bè hoặc người thân.
  • Mô phỏng cụ thể, chân thực và chuẩn xác nhất quá trình thực hành, tập luyện của người chơi. Từ đó, giúp golfer cải thiện kỹ thuật, trình độ chơi nhanh chóng.
Những ưu điểm của sân tập golf 3D

Những ưu điểm của sân tập golf 3D

Cấu tạo 1 phòng tập golf 3D trong nhà

Sau khi biết được sân golf 3D là gì? Nhiều người cũng thắc mắc 1 sân tập golf 3D có cấu tạo như thế nào? Cấu trúc của sân tập golf điện tử bao gồm những thiết bị sau đây:

Máy chiếu mô phỏng

Máy chiếu mô phỏng, tái hiện cho golfer hệ thống sân tập golf. Bên cạnh đó là những âm thanh, hình ảnh sinh động nhất. Việc này giúp cho golfer cảm thấy tương tự như trải nghiệm trực tiếp tại sân tập golf ngoài trời.

Máy chiếu mô phỏng

Máy chiếu mô phỏng

Màn hình chiếu 3D

Màn hình chiếu 3D được chế tạo từ loại vải vô cùng đặc biệt có 2 lớp. Chúng có tác dụng chống chịu các cú đánh bóng với lực mạnh nhất, không làm hưởng đến hình ảnh được chiếu lên và màn hình. Màn hình chiếu 3D sẽ được thiết kế phù hợp với diện tích sân tập golf 3D. Hoặc lắp đặt theo yêu cầu của người sử dụng.

Máy đặt bóng tự động

Máy đặt bóng 3D bao gồm 2 dạng chính là dòng máy bán tự động và dòng máy tự động. Kiểu máy hoạt động bằng cơ chế tự động đưa bóng lên Tee là máy nhả bóng tự động. Người chơi không cần quan tâm việc khác, chỉ cần tập trung đánh bóng. Ngược lại, để đưa được bóng lên Tee với máy bán tự động, golfer phải dùng chân nhấn vào bàn đạp.

Hệ thống cảm biến

Hệ thống cảm biến thực hiện chức năng mô phỏng và phân tích thao tác đánh của người chơi. Máy tính sẽ cung cấp những thông số về hướng bóng và quỹ đạo bóng. Đồng thời, giúp người chơi biết được tốc độ đánh và cụ thể vị trí rơi bóng.

Hệ thống cảm biến

Hệ thống cảm biến

Camera tự động

Camera tự động trong sân tập golf 3D có vai trò quan sát, sau đó thu lại từng cú đánh bóng của người chơi. Hình ảnh này sẽ chuyển đến máy tính để tiến hành phân tích tư thế và kỹ thuật của người chơi. Sau đó, tiến hành so sánh với tiêu chuẩn golfer mẫu và cuối cùng đưa ra kết quả. Thông thường, sân tập golf 3D bao gồm 2 camera chủ yếu là Swing và Sensor.

Máy tính và loa

Máy tính sẽ bao gồm các thiết bị như: bàn phím, CPU, chuột, để vận hành và điều khiển phần mềm. Kèm theo loa để phát ra âm thanh tạo cảm giác chân thật như đang ở sân tập golf ngoài trời.

Tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công phòng Golf 3D

Để sở hữu sân tập golf 3D chất lượng tại nhà, tìm đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp vô cùng quan trọng. Hiện nay trên thị trường có vô vàn đơn vị thi công. Với sự cạnh tranh về giá cả, khiến nhiều người quyết định khó khăn. Bạn có thể dựa trên những tiêu chí sau đây để chọn đơn vị thiết kế, thi công sân tập golf 3D chất lượng cao.

  • Độ uy tín của đơn vị thiết kế, thi công

Thể hiện qua cách đơn vị giao tiếp, làm việc với khách hàng hoặc đánh giá của khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Đơn vị uy tín sẽ công khai rõ ràng giá bán các sản phẩm. Chế độ bảo hành của họ cũng chất lượng,  dịch vụ uy tín.

  • Quy mô của đơn vị thiết kế và thi công

Đơn vị lớn sẽ đưa ra cho khách hàng nhiều lựa chọn về mẫu mã và giá cả sản phẩm. Ngoài ra, những đơn vị này cũng sở hữu đội ngũ nhân viên giỏi giang và chuyên nghiệp. Đảm bảo sẽ hỗ trợ cho khách hàng trong suốt quá trình thi công.

  • Lượng khách hàng từng thực hiện tại địa chỉ

Một đơn vị được nhiều khách hàng chọn lựa cũng sẽ cho thấy uy tín, chất lượng sản phẩm của đơn vị đó.

  • Tham khảo ý kiến của những người mua tại đơn vị thi công

Những khách hàng từng sử dụng dịch vụ tại đơn vị sẽ đưa ra những đánh giá chuẩn xác và khách quan nhất. Đây chính là nguồn tham khảo khách quan, trước khi lựa chọn đơn vị thi công bạn không nên bỏ qua.

Trên đây là những thông tin về sân tập golf 3D là gì? Cũng như là cấu tạo một sân tập golf 3D thường bao gồm những gì? Chúc mọi người có những trải nghiệm tuyệt vời với loại mô hình sân tập golf này.

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
Sân Golf Việt Nam