san golf sông giá, Sân golf Việt Nam

Sân golf Xuân Đám – Dự án tại tỉnh Hải Phòng

Ngày 3/11/2023, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cùng đại diện các sở, ngành liên quan kiểm tra thực địa, nghe báo cáo về công tác quản lý đất đai và triển khai một số dự án trên địa bàn huyện Cát Hải. Theo đó, lãnh đạo đã đồng ý chủ trương thực hiện dự án sân golf Xuân Đám tại xã Xuân Đám, huyện Cát Hải.

1. Dự án sân golf Xuân Đám được đồng ý thực hiện

Sân golf Xuân Đám – Dự án tại tỉnh Hải Phòng (1)

Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng phát biểu trong buổi làm việc

Sau khi nghe Chủ tịch UBND huyện Cát Hải báo cáo và ý kiến của acs đại biểu, ông Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND TP Hải Phòng vừa đồng ý chủ trương thực hiện Dự án sân golf quốc tế Xuân Đám.

Theo đó, thành phố cũng đồng ý chủ trương thực hiện Dự án sân golf quốc tế Xuân Đám với quy mô 9 hố bao gồm diện tích của 51 hộ dân đã chuyển nhượng đất cho chủ đầu tư. Đồng thời đề nghị chủ đầu tư sớm trình hồ sơ chấp thuận chủ trương đầu tư thực hiện Dự án trình duyệt theo quy định.

2. Giới thiệu về Dự án sân golf quốc tế Xuân Đám

2.1. Chủ đầu tư Dự án

Dự án sân golf quốc tế Xuân Đám do Công ty  Công ty cổ phần Tập đoàn T&D Group làm chủ đầu tư.Theo tìm hiểu, dự  án này trước đây từng được UBND TP Hải Phòng cho phép Công ty TNHH Mặt trời Cát Bà thực hiện với tổng diện tích 66,51ha. Tuy nhiên, đến tháng 11/2023UBND huyện Cát Hải, UBND xã Xuân Đám đồng thời xác nhận, Công ty TNHH Mặt trời Cát Bà không còn là chủ đầu tư dự án sân golf Xuân Đám, thay vào đó là Công ty cổ phần Tập đoàn T&D Group và diện tích triển khai dự án cũng tăng lên.

2.2. Tiến độ Dự án

Theo Phòng Tài Nguyên & Môi trường huyện Cát Hải, sân golf quốc tế này sẽ có tổng diện tích là 77,1ha. Trong đó, đất do cơ quan nhà nước quản lý là 56.43ha; đất rừng phòng hộ là 8,81ha; đất nông nghiệp do các hộ gia định, cá nhân sử dụng là 10.77ha; đất sản xuất, kinh doanh là 0.085ha.

Một số hộ dân chưa đồng ý với phương án bồi thường của chủ đầu tư. Đến nay, đã có 51/56 hộ dân có đất nông nghiệp thỏa thuận chuyển nhượng đất cho chủ đầu tư với gia tương ứng phương án bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất.

Sân golf Xuân Đám – Dự án tại tỉnh Hải Phòng (1)

Đại diện hộ dân liên quan phát biểu tại buổi làm việc

Lãnh đạo Hải Phòng khẳng định cho biết, 5 hộ dân chưa đồng thuận chuyển nhượng, đòi giá cao gấp 10 lần so với 51 hộ dân nêu trên là không ủng hộ việc thực hiện dự án, không ủng hộ sự phát triển của xã, huyện và thành phố. Trường hợp các hộ không đồng thuận với chủ đầu tư thì xử lý bằng cách thực hiện hoán đổi sang thửa đất nông nghiệp khác đảm bảo tương đồng về diện tích, vật kiến trúc và đảm bảo việc đi lại thuận lợi để các hộ dân tiếp tục sản xuất nông nghiệp.

AUTHORThao

Xin chào mình là Thảo tôi hiện tại làm chuyên viên nội dung cho trang web sangolfvietnam.vn. Trong các bài viết của tôi nếu có sai xót mọi người bình luận góp ý cho mình.
Sân Golf Việt Nam