Sân golf rộng bao nhiêu là đạt tiêu chuẩn?

Được biết đến là môn thể thao quý tộc – chơi golf hiện không còn xa lạ với mọi người nữa. Bộ môn thể thao xanh này thu hút rất nhiều người chơi tham gia trải nghiệm. Tuy nhiên tiêu chuẩn của sân golf ra sao, sân golf rộng bao nhiêu là đạt chuẩn dường như còn rất mới mẻ với người mới chơi golf. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp hết thắc mắc ấy nhé.

Tiêu chuẩn thiết kế sân golf

sân golf rộng bao nhiêu

Một sân golf đạt tiêu chuẩn cần cần đảm bảo yếu tố cả về kỹ thuật và thẩm mỹ

Một sân golf đạt tiêu chuẩn cần cần đảm bảo yếu tố cả về kỹ thuật và thẩm mỹ. Dưới đây là những tiêu chuẩn giúp bạn dễ dàng đánh giá được sân golf đạt chuẩn:

 • Đường đánh 18 lỗ chính là tiêu chuẩn của sân golf quốc tế. Đường đánh lại bao gồm phần đất nằm giữa những khu phát bóng và khu lỗ golf. Khoảng cách giữa khu phát bóng và khu lỗ golf là hành lang, khu cỏ cao và các hố cát. Còn với nước và các chướng ngại vật khác là do các kiến trúc sư quyết định.
 • Các sân golf không giống nhau, địa hình của chúng cũng vậy. Địa hình mặt bằng của khu vực cũng luôn luôn khác nhau. Điểm chung cho tất cả các sân golf là hỗ trợ tốt nhất cho các đường đánh và các cú đánh cần thực hiện để đưa bóng vào lỗ golf.
 • Cần tính được điểm chuẩn cộng dồn của một sân golf để thiết kế được sân golf tiêu chuẩn. Tùy thuộc vào chiều dài của đường bóng đó mà điểm chuẩn được giao tại mỗi đường đánh. Thường thì sẽ có 3 điểm chuẩn khác nhau, par 3 của đường đánh có chiều dài 227m. Par 4 có chiều dài 227m – 432m và par 5 có chiều dài là 432m.
 • Khu sân golf đó được quy định là một quần thể liên hợp. Gồm ít nhất 1 sân golf đạt quy chuẩn. Sân golf quy chuẩn có 9 lỗ hoặc 18 lỗ gồm một loạt các hố golf par 3, 4 và 5 khác nhau và có độ sai số đúng tiêu chuẩn. Sân golf 9 hố phải dài tối thiểu 2.600 yard và có hố par 3. Còn sân golf 18 lỗ phải có chiều dài tối thiểu 5.200 yard và đạt điểm tiêu chuẩn led par 66.
 • Ngoài ra sân golf còn phải có một số các tiện ích khác. Một khu liên hợp không bao gồm tiêu chuẩn nhưng có ít nhất một sân golf dự bị.

Quy trình thiết kế sân golf

Để xây dựng nên 1 sân golf đạt chuẩn phải trải qua rất nhiều quy trình. Quy trình thiết kế sân golf gồm những bước cơ bản sau:

Khảo sát mặt bằng và xây dựng bản vẽ

sân golf rộng bao nhiêu

Bản vẽ thiết kế sân golf

Với giai đoạn đầu tiên này đội ngũ tham gia dự án sẽ kiểm tra thực địa và thảo luận lại. Nêu ra tổng quan về chương trình làm việc, ý kiến và ý tưởng sơ phác của đối tác. Sau đó sẽ chuẩn bị những hình ảnh minh họa bản vẽ sơ phác để giới thiệu đến khách hàng.

Lên bản thiết kế chi tiết

Kiến trúc sư phải rà soát lại những vấn đề cần lưu ý để thiết kế nên bản vẽ xây dựng. Thêm đó họ cũng cần thu thập thêm thông tin của dự án thông qua nhiều nguồn khác nhau để đa dạng thông tin. Tất cả để chuẩn bị cho giai đoạn hoạch định chi tiết và xây dựng yếu tố kỹ thuật của sân golf.

Với giai đoạn này bên thiết kế phải báo cáo chi tiết về dự án xây dựng sân golf cho khách hàng. Một bản vẽ thiết kế chi tiết xây dựng sân golf gồm:

 • Bản vẽ tổng thể dự án sân golf
 • Các hạng mục liên quan đến mặt bằng sử dụng đất
 • Sân golf các khu thương mại
 • Khu vực sân golf có hệ thống đường giao thông nội bộ
 • Hệ thống kênh rạch, ao hồ, nhánh sông và vùng ẩm thấp trên sân golf
 • Bản vẽ tổng thể cùng những đề xuất phải có báo cáo chi tiết. Cùng với cái nhìn tổng quan về sân golf, các khu vực cảnh quan xung quanh.

Giám sát quá trình thi công

Giai đoạn giám sát này đòi hỏi phải có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp. Đặc biệt phải có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề để phân tích, đánh giá số liệu. Có như vậy mới phát hiện và xử lý được những vấn đề phát sinh trong suốt quá trình.

Sân golf rộng bao nhiêu là đạt chuẩn

sân golf rộng bao nhiêu

sân golf 18 lỗ có diện tích trung bình là 57ha

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến sân golf tiêu chuẩn quốc tế. Đó chắc chắn là địa điểm bạn hướng tới khi có nhu cầu chơi golf. Nhưng liệu rằng bạn đã biết rõ về sân golf rộng bao nhiêu hay chưa?

 • Như đã nói ở trên sân golf tiêu chuẩn thông thường là 18 lỗ tuy nhiên vẫn có sân 9 lỗ (2 vòng chơi). Thậm chí có những sân golf 36 hay 72 lỗ. Còn sân golf 18 lỗ có diện tích trung bình là 57ha.
 • Với sân golf nam có độ dài khoảng 6.500 đến hơn 7.000 thước Anh. Đây là tính tổng khoảng cách từ điểm phát bóng đến lỗ golf của cả 18 lỗ. Còn đối với sân golf nữ sẽ ngắn hơn với sự dịch chuyển điểm phát bóng đến lỗ bóng hơn.

Các sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế ở Việt Nam

Tính đến thời điểm hiện tại nước ta có khoảng hơn 100 sân golf đạt chuẩn quốc tế. Những đặc trưng về địa hình là hầu hết có ở các sân golf Việt Nam. Đáng kể đến như đầm lầy, hồ, eo biển kết hợp những cồn cát trắng. Những thảm thực vật phong phú tạo thành các chướng ngại vật hấp dẫn và thử thách các golfer chinh phục.

Các golf thủ đến luyện tập và trải nghiệm thường chọn những sân golf đạt chuẩn quốc tế. Đó cũng là địa chỉ để lựa chọn tổ chức các giải golf chuyên nghiệp. Các sân golf ở Việt Nam có chất lượng tốt như sân Tam Đảo, Yen Dung Golf Club, FLC Golf Links Sam Son, Bà Nà Hills, Laguna Lăng Cô, Vinpearl Golf Nha Trang…

sân golf rộng bao nhiêu

Sân golf Bà Nà Hills Golf Club

Mới đây nhất sân golf Bà Nà Hills Golf Club giành chiến thắng Giải thưởng IAGTO Golf Experience 2019. Sân golf mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Theo đó sân golf tại Bà Nà đã xuất sắc vượt qua 25 điểm nổi tiếng trên thế giới.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin sân golf rộng bao nhiêu là đạt chuẩn. Mong rằng bạn đọc đã có thêm kiến thức về chơi golf và lựa chọn những sân tiêu chuẩn để trải nghiệm. Chúc các bạn luôn tìm thấy những thú vui trong những vòng golf và chạm tới đỉnh cao của bộ môn thể thao này.

Hotline đặt sân golf Việt Nam: 19002093 / 8424 7109 1088.
Xem ngay bảng giá sân golf Việt Nam:TẠI ĐÂY.
TAGS

AUTHORadmin

Xin chào mọi người tôi tên là Lê Hoàng - hiện đang làm quản lý 2 trang web sân golf Việt Nam và Alegolf. Mọi góp ý vui lòng liên hệ qua tổng đài 1900 2093. Cám ơn đã ghé thăm trang web của chúng tôi.
Sân Golf Việt Nam