Chi phí khoá học golf bao nhiêu tiền? Học đánh golf cần chuẩn bị những chi phí gì? Cập nhật 07/2024

Khoá học golf bao nhiêu tiền? Để chơi thoải mái và tự tin trên sân golf, các golfer phải trải qua quá trình học đánh golf. Hiện nay, có rất nhiều khóa học đánh golf dành cho cho người mới bắt đầu từ cơ bản đến nâng cao. Giúp cho người mới chơi golf rèn luyện kỹ năng trước khi vào sân. Vậy những người mới chơi golf cần chuẩn bị những gì? Học chơi golf có học phí như thế nào?

1. Học đánh golf cần chuẩn bị những gì?

Có rất nhiều người chơi mới thắc mắc tập chơi và khóa học golf bao nhiêu tiền? Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là nó gần giống như việc bạn đi đến một phòng tập gym phải trả phí. Khóa học chơi golf đơn giản không quá đắt, nhưng chơi golf ở sân golf mới thực sự tốn kém.

Vậy trước khi học đánh golf, bạn cần chuẩn bị những gì?

khoá học golf bao nhiêu tiền, khoá học gôn bao nhiêu tiền

Học golf cần chuẩn bị chi phí gì?

1.1. Gậy đánh golf

Tiếng Anh của bộ gậy đánh golf là gì? Bộ gậy đánh golf có tên tiếng Anh là Golf clubs. Đây là từ thường được dùng để chỉ các loại gậy chơi golf. Ngoài ra, có một từ khác được sử dụng thường xuyên là “baffy”. Golf clubs còn có một nghĩa nữa là các câu lạc bộ chơi golf. Vì vậy khi sử dụng từ Golf clubs cần lưu ý để tránh gây nhầm lẫn. Một bộ Golf clubs có giá bao nhiêu? Giá thành sẽ phụ thuộc vào tình trạng của bộ gậy đánh golf, cụ thể như sau:

  • Bộ gậy cũ: khoảng 5 – 30 triệu một bộ có đủ các gậy.
  • Bộ gậy mới: giá rẻ khoảng 7 – 20 triệu. Mức giá khá khoảng 30 – 60 triệu. Mức giá tốt khoảng 70 – 90 triệu. Mức giá rất tốt trên 100 triệu và còn cao hơn thế nữa.

Gậy đánh golf

Khóa học golf bao nhiêu tiền? Nếu như bạn không quan tâm đến thương hiệu và chú trọng đến thiết kế, chất liệu của bộ gậy. Một bộ chơi golf cho người mới bắt đầu sẽ rẻ hơn so với việc mua một bộ gậy cũ. Tuy nhiên, đây là một vấn đề nan giải khi người chơi lựa chọn bộ gậy golf cho bản thân.

Việc tập luyện có thể mang lại nhiều lợi ích bằng cách chọn đúng bộ bộ gậy golf. Nếu bạn có học khóa học đánh golf, hãy hỏi một giáo viên của bạn về kinh nghiệm chọn mua bộ gậy. Bạn mới tập đánh golf thì đừng vì giá rẻ mà mưa bộ gậy dành cho Pro. Thông thường những loại rẻ sẽ kém chất lượng. Bộ gậy khó đánh không ai mua nên các cửa hàng bán để rẻ để thu hồi vốn. Tuy nhiên nếu may mắn, người chơi sẽ mua được một bộ gậy cũ giá rẻ chất lượng tốt.

1.2. Giày golf

Các loại giày golf bao gồm:

  • Giày đinh ngắn tập trên thảm (Dưới 4 triệu)

Những đôi giày giá tầm trung được thiết kế giống như giày thể thao. Với thiết kế phần gai ngắn, dễ dàng đứng trên bề mặt của thảm tập cao su. Nó có khả năng chống nước thấp, dễ đi lại, thời trang, cho phép bạn vừa đi tập vừa đi chơi mà không cần thay đổi.

Khi sử dụng trên bãi cỏ, nó có thể dễ dàng bị ướt. Nếu bạn ra sân chơi vào sáng sớm (5 giờ sáng đến 8 giờ tối), cỏ bị ướt sương đêm, gây khó chịu khi mang và bị ướt khi trời mưa, không có độ bám. Cũng có loại thiết kế chống thấm nước nhưng mức giá cao hơn khoảng 4 đến 6 triệu.

  • Giày đinh xoắn chơi trên sân cỏ (3tr – 8 triệu)

Dòng giày được thiết kế với các gai xoắn ốc cao hơn một chút để cải thiện độ bám khi chơi trên sân golf. Có nhiều thiết kế có khả năng chống nước và không có dây buộc dễ dàng mang. Nhiều mẫu mã thiết kế đẹp và bắt mắt.

khoá học golf

Giày đánh golf

1.3. Găng tay golf

Găng tay golf có thể kể đến một số loại thường dùng phổ biến sau:

  • Loại găng tay chất liệu da (khoảng 250.000 -1.000.000). Đây là loại tốt nhất, chơi xong chỉ được phơi khô không được giặt.
  • Loại găng tay chất liệu vải (khoảng 200.000 – 500.000). Loại găng tay này giặt được, tuy nhiên chỉ nên dùng vào ngày mưa gió ẩm ướt. Bơi vì độ bám không chắc chắn bằng loại găng tay da.
khoá học golf bao nhiêu tiền, khóa học gôn hết bao nhiêu tiền

Găng tay đánh golf

2. Chi phí học đánh golf hết bao nhiêu tiền?

Khóa học golf bao nhiêu tiền? Chi phí của khóa học golf bao gồm nhiều khoản như thuê giáo viên hướng dẫn, thuê bóng, gậy, thuê sân cỏ và sân tập…

Chi phí học golf phụ thuộc vào nhiều yếu tố như huấn luyện viên, địa điểm, thiết bị, thời gian và tần suất. Người chơi golf có thể dễ dàng tìm thấy những khóa học golf được giới thiệu khoảng 5 – 6 triệu/20 buổi. Tuy nhiên, dựa trên đánh giá và kinh nghiệm của chúng tôi. Với mức giá như trên sẽ không đảm bảo được chất lượng của việc hướng dẫn chơi golf.

Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu một số chi phí cụ thể:

2.1. Chi phí huấn luyện viên (HLV)

Nếu như bạn muốn giảng viên là một huấn luyện viên chơi golf có tiếng, ưu tiên người nước ngoài. Chắc hẳn bạn phải trả hơn 2 triệu đồng cho một buổi học đánh golf. Đối với các huấn luyện viên Việt Nam, mức giá này chỉ từ vài trăm đến dưới 2 triệu đồng/buổi. Thời gian của mỗi khóa học thường dao động từ 14 đến 21 ngày, tùy thuộc vào tần suất học.

khoá học golf bao nhiêu tiền

Huấn luyện viên golf

2.2. Chi phí sân tập golf

Chi phí thuê sân tập không cao lắm, mỗi sân tập sẽ có giá khác nhau. Đa số dao động 100-200.000 đồng một buổi. Giá cuối tuần hoặc ngày lễ có thể phát sinh cao hơn. Đặc biệt đối với các sân golf, mức giá có thể lên tới 2-4 triệu đồng/buổi.

2.3. Chi phí thuê gậy

Hầu hết những người mới chơi golf sẽ chưa mua bộ gậy. Có một số huấn luyện viên sẽ chuẩn bị trước bộ gậy golf cho học viện. Tuy nhiên, đa số học viên phải tự thuê gậy. Giá thuê gậy dao động từ 200.000 đến 400.000/bộ/ ngày. Tùy theo mức độ đời gậy mà giá thuê có thể sẽ cao hơn nữa.

Có thể thấy học phí học golf cũng cao hơn hẳn so với các môn học khác. Do đó, bạn có thể cân nhắc thời gian nào nên học như thế nào phù hợp để tiết kiệm chi phí.

2.4. Tổng chi phí học đánh golf bao nhiêu tiền?

Tổng chi phí học đánh golf bao nhiêu tiền? Chi phí cho một khóa học chơi golf thường dao động từ 15 đến 60 triệu. Tuy nhiên, quá trình học có thể phát sinh thêm chi phí. Tuy nhiên, con số này không quan trọng nếu bạn đã quyết tâm theo đuổi môn thể thao hấp dẫn này.

Chơi golf có rất nhiều lợi thế và ưu điểm. Trở thành một người chơi golf sẽ giúp bạn tiếp xúc với những người thành công, xây dựng quan hệ đối tác và kinh doanh.

Nếu bạn đam mê môn thể thao này, khóa học golf bao nhiêu tiền? không quá quan trọng. Số tiền bạn bỏ ra ban đầu rất “đáng đồng tiền bát gạo” so với những gì bạn nhận được. Không phải ngẫu nhiên mà những người thành đạt và thành công đều rất gắn bó với bộ môn thể thao này. Golf là một sự đầu tư cho mối quan hệ, một cách để khỏe mạnh về thể chất, tinh thần.

Hotline đặt sân golf Việt Nam: 19002093 / 8424 7109 1088.
Xem ngay bảng giá sân golf Việt Nam:TẠI ĐÂY.
TAGS

AUTHORadmin

Xin chào mọi người tôi tên là Lê Hoàng - hiện đang làm quản lý 2 trang web sân golf Việt Nam và Alegolf. Mọi góp ý vui lòng liên hệ qua tổng đài 1900 2093. Cám ơn đã ghé thăm trang web của chúng tôi.
Sân Golf Việt Nam