Cách Đặt Mặt Gậy Golf Chuẩn Nhất Mà Golfer Mới Nên Biết

Cách đặt mặt gậy golf như thế nào là chuẩn nhất? Một kỹ thuật tưởng chừng đơn giản mà không phải golfer nào cũng biết. Nếu thực hiện đúng thao tác và kỹ thuật, bóng golf có nhiều khả năng đi theo hướng chính xác do người chơi tính toán. Vậy làm thế nào để bạn đặt mặt gậy golf một cách chính xác? Cùng theo dõi bài viết sau đây để cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này nhé! 

Đặt mặt gậy golf đúng chuẩn có quan trọng không?

Khi hỏi cách đặt mặt gậy golf đúng chuẩn có quan trọng hay không? Câu trả lời của các golfer chắc chắn là “có”. Điều này là do nó có ảnh hưởng lớn đến quỹ đạo của quả bóng. Chỉ cần mở rộng mặt gậy một chút, bóng sẽ bay cao và bổng hơn. Hoặc thu hẹp mặt gậy, đường bay của bóng sẽ thấp. Đồng thời không đạt được khoảng cách mong muốn. 

Vì vậy, việc luyện tập và thực hiện đúng các thao tác đặt mặt gậy đúng cách của gậy golf một cách thường xuyên là rất quan trọng. Điều này  giúp các golfer cải thiện kỹ năng kỹ thuật của bản thân. Bạn có thể đánh những cú hook bay rất xa bằng kỹ năng xoay cán gậy. Tóm lại, có bao nhiêu cách đặt mặt gậy? Để hiểu kỹ thuật này, hãy làm theo các bước dưới đây.

cách đặt mặt gậy golf

Đặt mặt gậy golf đúng rất quan trọng

Cách đặt mặt gậy golf chuẩn nhất

Người chơi golf thường có hai lựa chọn trong quá trình thực hiện đánh bóng. Phương pháp thứ nhất là đóng mặt gậy để tăng góc loft lớn hơn. Hoặc cách thứ hai là mở mặt gậy để giảm góc loft (hay còn gọi là thay đổi góc phóng). 

Đối với những golfer mới sẽ bắt đầu luyện tập kỹ năng này như sau: 

  • Khi chơi golf, bạn hãy đóng mặt gậy một chút. Nếu như bạn có xu hướng tránh tình huống Slice và giữ gậy khi chơi golf. Sử dụng kỹ thuật này, golfer có thể dễ dàng tăng góc loft bắt đầu để tạo quỹ đạo tốt hơn. Giúp cho bóng bay bổng và bay cao hơn. Ngoài ra, kiểu đánh này giúp cải thiện đáng kể khoảng cách đánh bóng của bạn.
  • Đối với golfer có tốc độ Swing golf vừa phải. Đồng thời bóng có xu hướng bay thẳng khi phát bóng. Lúc này, golfer cần phải thực hiện thao tác đặt mặt gậy trung tính. Nếu bạn cần một cú đánh mạnh, hãy để mở mặt gậy. Bóng golf có thể bay bổng ở mức tối đa. Tuy nhiên, với cách đánh này, các golfer cũng nên lưu ý rằng việc mở mặt gậy sẽ giảm góc phóng và tạo thêm độ spin cho cú đánh.  
  • Ngoài ra, người chơi phải đảm bảo rằng mặt gậy vẫn mở khi bóng bắt đầu đập vào mặt gậy. Người chơi golf chỉ có thể thực hiện thao tác đóng mặt gậy lại sau khi bóng đã hoàn thành tiếp xúc với mặt gậy.
cách đặt mặt gậy golf

Cách đặt mặt gậy golf đúng chuẩn nhất

Phần mũi gậy golf sẽ luôn chuyển động nhanh hơn so với phần cán của gậy. Vì vậy các golfer cần thực hiện thao tác chính xác. Lúc này, phần mũi gậy có tác động đạt mức độ cao hơn. Nếu bóng chạm vào mặt gậy đang mở. Nhưng mặt gậy có tốc độ cao, bóng sẽ xoáy sau khi nó rời khỏi điểm tiếp xúc của mặt gậy.

Lưu ý: Nếu bóng chạm gậy, golfer phải giữ gậy mở cho đến khi bóng bay đi rồi mới đóng mặt gậy lại. Điều này là do tác động lên đầu gậy lớn hơn khi mũi gậy chuyển động nhanh hơn với cán gậy. Tốc độ của mũi gậy cao ngay cả khi bóng tiếp xúc với mặt gậy.  Điều này làm cho bóng bị xoáy ngay khi nó rời khỏi mặt gậy.

Hướng dẫn chuyển trạng thái mở sang đóng mặt gậy

Làm cách nào để đóng và mở mặt gậy? Trong nhiều trường hợp, golfer đóng mặt gậy quá nhanh khiến bóng không thể bay thẳng và xa hơn. Để khắc phục điều này, hãy để mặt gậy hơi mở khi tiếp xúc với bóng. 

Ở cú downswing, khoảng cách bóng cách mặt khoảng 60 feet và tiếp xúc với bóng với mặt gậy hơi mở. Do đó, nếu bạn cần một cú swing chất lượng cao, bạn cần kiểm soát mặt gậy thật hợp lý. Thực hành thường xuyên sẽ giúp bạn thành thạo kỹ thuật này.  

Góc mặt của gậy có ảnh hưởng trực tiếp đến hướng bay và khoảng cách bay của bóng. Do đó, các golfer thực hiện việc đóng mở mặt gậy thật kiên trì. Nó sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng kiểm soát bóng của mình tốt hơn.

cách đặt mặt gậy golf

Hướng dẫn từ trạng thái mở mặt gậy sang đóng mặt gậy

Một số lưu ý đặt mặt gậy golf chuẩn nhất cho người mới 

Để giúp những người mới chơi biết được cách đặt mặt gậy golf chính xác nhất. Tất cả các golfer đều phải tạo cho mình những kế hoạch và mục tiêu tập luyện hoàn chỉnh. Và để thành công, người chơi cần nhớ những điều sau đây: 

Thường xuyên chăm chỉ tập luyện

Thường xuyên luyện tập là thói quen mà người chơi cần ghi nhớ hàng ngày. Khi người chơi tập luyện với mật độ liên tục, động tác sẽ trôi chảy và tự nhiên nhất. Không bị ảnh hưởng bởi bất gì lý do hay vấn đề gì. 

Đồng thời, luyện tập thường xuyên còn giúp golfer tích lũy nhiều kỹ năng. Nhằm xử lý dễ dàng với các tình huống khác nhau. Khi luyện tập, bạn có thể hình dung dễ dàng các chướng ngại vật trên sân golf. Qua đó, học được các phương pháp xử lý để đặt mặt gậy golf chuẩn nhất

Bạn có thể thấy mình đã tiến bộ bao nhiêu, đặc biệt là nếu bạn luyện tập thường xuyên. Vì vậy, việc các vận động viên đặt mục tiêu trong quá trình tập luyện cũng rất quan trọng. 

cách đặt mặt gậy golf

Chăm chỉ tập luyện sẽ nâng cao được trình độ đánh golf

Nhìn chung, việc duy trì luyện tập đóng vai trò rất quan trọng. Nhằm giúp golfer học được kỹ thuật đặt mặt gậy chính xác và đạt kết quả tốt nhất. Nó giúp người chơi không chỉ nâng cao kỹ năng một cách nhanh chóng mà còn giúp tăng cường sức khỏe. Vì vậy, mấu chốt không nằm ở đâu xa, mà nằm ở nỗ lực và tinh thần tập luyện của chính bạn. 

Đăng ký khóa học golf bài bản 

Ngoài việc luyện tập chăm chỉ, người chơi cần đăng ký tham gia một khóa học chơi golf. Để được huấn luyện viên chuyên nghiệp trực tiếp hướng dẫn để giúp người chơi nhanh chóng học được cách đặt mặt gậy chính xác.

Trên đây là cách đặt mặt gậy golf đúng chuẩn chúng tôi giới thiệu mà golfer mới không nên bỏ qua. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp golfer tích lũy thêm một kỹ thuật chơi golf hiệu quả. Hãy luyện tập thường xuyên để nâng cao khả năng chơi golf của mình bạn nhé!

Hotline đặt sân golf Việt Nam: 19002093 / 8424 7109 1088.
Xem ngay bảng giá sân golf Việt Nam:TẠI ĐÂY.
TAGS

AUTHORadmin

Xin chào mọi người tôi tên là Lê Hoàng - hiện đang làm quản lý 2 trang web sân golf Việt Nam và Alegolf. Mọi góp ý vui lòng liên hệ qua tổng đài 1900 2093. Cám ơn đã ghé thăm trang web của chúng tôi.
Sân Golf Việt Nam