san golf sông giá, Sân golf Việt Nam

Các cách cầm gậy golf putter phổ biến, hướng dẫn cách cầm gậy chuẩn

Không phải ai khi chơi golf cũng biết cách cầm gậy golf putter đúng cách. Ngay cả những người chơi golf mới hoặc có kinh nghiệm cũng có thể cầm sai. Vậy làm thế nào để bạn cầm gậy golf putter đúng cách? Cách cầm gậy golf putter cho người mới bắt đầu đúng cách như thế nào? Để thực hiện một cú putting, bạn cần biết kỹ thuật cầm gậy là gì? Lực tác dụng vào bóng như thế nào để nó có thể lăn vào lỗ một cách chính xác nhất?

Giới thiệu 3 cách cầm gậy golf putter phổ biến

Để có một cú putting tốt, bạn cần phải đánh bóng đi đúng hướng. Sau đây là 3 cách cầm gậy được nhiều golfer lựa chọn:

Reverse Overlap

Reverse Overlap là một trong những cách cầm golf lâu đời nhất và cổ điển nhất. Với cách cầm này, hãy giữ chặt các ngón tay của bàn tay phải và đặt ngón trỏ tay trái lên trên, hai hoặc ba ngón tay của bàn tay phải.

Ai cũng biết rằng cách cầm gậy Reverse Overlap ra đời từ nhiều thập kỷ trước. Ngay cả ngày nay, việc cầm gậy chơi golf putter cũng tương đối phổ biến.

cách cầm gậy golf putter

Reverse Overlap

Cross Hand

Trong lịch sử, Cross Hand là một trong những kiểu cầm gậy putter được gọi là left hand low. Ngoài cách cầm gậy Reverse overlap, đây cũng là kiểu cầm gậy phổ biến nhất được nhiều golfer lựa chọn.

Cách cầm gậy Cross Hand được thực hiện ở tư thế cầm gậy ở tư thế tay trái thấp hơn nắm chặt. Từ đó, phần cổ tay không bị gò bó, vai trái của bạn ở vị trí thấp hơn. Nhờ tư thế này, vai của người chơi sẽ cân bằng và gậy golf cũng có thể dễ dàng di chuyển. Vì vậy, nhiều người chơi luôn cho rằng đây là cách cầm gậy golf putter mang lại cú đánh chính xác hơn.

cách cầm gậy golf putter

Cross Hand

Claw

Cách cầm gậy putter Claw được nhắc đến như một trong những cách cầm gậy golf putter độc đáo nhất. Với cách cầm gậy này, hai tay của người chơi không khóa với nhau mà các ngón tay của bàn tay đều đặt trên gậy. Người chơi đầu tiên phát minh ra cách cầm gậy putter này là tay golf Tour Chris DiMarco.

Ngay cả với cách cầm gậy putter này, tay trái của người chơi vẫn luôn nắm chặt. Siết chặt ngón cái tay phải và di chuyển nó gần bàn chân hơn. Đồng thời, các ngón tay không có xu hướng khép chặt quanh gậy golf mà chỉ vừa khít với phần nắm chặt.

Khi thực hiện cách cầm gậy putter vuốt, chuyển động của cổ tay phải phù hợp với vị trí của các ngón tay. Để cổ tay trái không bị cong khi gậy vừa chạm bóng.

cách cầm gậy golf putter

Claw

Phương pháp tập luyện để có tư thế cầm gậy Putter chuẩn

Để luyện tập được kỹ thuật cầm gậy putter chuẩn. Bạn cần tham khảo và luyện tập chăm chỉ hai bài tập sau đây:

  • Hướng

Đặt hai tee ở vị trí cách nhau khoảng 20cm và cách 30cm so với vị trí putting. Tiếp theo tìm phương pháp để putting bóng golf qua đó. Đây là bài tập dễ nhất và cơ bản nhất dành cho người chơi golf mới bắt đầu.

  • Kiểm soát khoảng cách

Nê putting ở vị trí cách lỗ khoảng 10 sân, sao cho bóng golf dừng trong hình phân nửa vòng tròn của bán kính 1 sân lỗ. Đây là một bài tập nâng cao hơn và bạn cũng có thể putting với nhiều phần mặt phẳng khác nhau.

Để có thể luyện tập được cách cầm gậy putter như một golfer chuyên nghiệp. Bạn hãy thường xuyên luyện tập tại nhà trên thảm tập putting của bạn để giúp cải thiện kỹ thuật của bạn một cách tốt hơn.

Nguyên tắc để có cú Putting golf chuẩn xác nhất

Theo những chuyên gia, cách cầm gậy golf putter là một trong những yếu tố  quan trọng nhất. Phương pháp cầm gậy golf putter không khó. Điều quan trọng là người chơi phải xác định đúng vị trí của gậy golf putter nhắm đến đâu. Nếu bạn không thể nhắm mục tiêu chính xác cho các lần đánh putting của mình. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thu được kết quả tốt. Trên thực tế, người chơi golf không thể nào theo một cách cảm tính để đưa bóng vào lỗ.

Để giúp các golfer đạt kết quả tốt trong tập luyện và thi đấu, chúng tôi chia sẻ những nguyên tắc khi thực hiện cách đánh golf putting như sau:

Nguyên tắc 1: Đọc đường Putting

Khi đánh cú golf putting, người chơi cần tính toán rõ ràng và đừng bao giờ phụ thuộc vào cảm xúc. Đồng thời, mỗi người cũng phải lưu ý đến quy trình ba bước. Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Quan sát phía sau bóng để xác định đường đi của bóng.
  • Bước 2: Đi dọc theo hướng thấp của cú golf putting và đo tốc độ của bạn. Lần này bạn có thể nhìn rõ độ dốc tốt hơn.
  • Bước 3: Vòng ra sau lỗ golf để có thể quan sát và đánh giá đường golf putting một cách khách quan hơn.
cách cầm gậy golf putter

Đọc đường putting

Nguyên tắc 2: Thiết lập tư thế đứng

Một golfer chuyên nghiệp cho biết khi thực hiện cú golf putting. Anh ta luôn quyết định rõ nên bắt đầu từ đâu và đưa bóng vào với tốc độ nào hiệu quả nhất.

Vì vậy, anh ấy tập đứng vuông góc phía sau của cú putting. Đồng thời nắm nhẹ mặt gậy bằng tay trái. Đặt bàn chân của bạn song song với đường mục tiêu. Và đầu gối hơi co và cách một khoảng đủ xa để giữ được thăng bằng. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp anh chủ động kiểm soát toàn bộ quá trình đánh putting.

cách cầm gậy golf putter

Tư thế đứng putting

Nguyên tắc thứ 3: Cách cầm gậy golf Putter chuẩn để tối ưu cú putting

Khi bạn chọn được tư thế đứng, golfer sẽ đặt gậy bằng tay phải. Sau đó đặt bàn tay trái lên gậy và cầm gậy theo đúng kỹ thuật. Các golfer cũng nhấn mạnh rằng yếu tố quan trọng nhất khi cầm gậy golf putter là tạo ra yếu tố cân bằng. Điều này có nghĩa là trọng lượng của bạn dồn lên cả bàn chân và vai của bạn.

Nguyên tắc 4: Thói quen

Theo các golfer chuyên nghiệp, khi thực hiện cú putting. Họ thường sẽ đẩy nhẹ gậy golf về phía trước. Song, hãy lắc nhẹ tay cầm gậy về phía trước của mục tiêu. Chuyên gia ví thói quen này giống như bắn tín hiệu hoặc việc lên cò súng. Nhằm chuẩn bị đầy đủ cho những nhiệm vụ quan trọng.

Cuối cùng: Tư thế kết thúc kỹ thuật putting golf

Golfer cũng chia sẻ rằng bằng cách đi vòng quanh green trên sân của PGA Tour trong việc thực hiện cú putting khi họ kết thúc cú đánh bóng. Nếu như golfer có thể hoàn thành cú đánh golf putting bằng một kỹ thuật chính xác. Vị trí ở đầu gậy thì vai sẽ có xu hướng kết thúc thấp và đưa về trước.

Với cú putting ngắn và nhẹ, anh ấy vẫn nhìn được thế nào là một cú đánh quyết đoán và chắc chắn. Đối với những người đánh trượt bóng, đầu gậy và vai trước thường nhô ra sau khi tác động.

cách cầm gậy golf putter

Tư thế kết thúc putting

Trên đây là những cách cầm gậy golf putter cơ bản cho người mới bắt đầu! Nếu như bạn muốn tập chơi golf hoặc chơi golf 3D, hãy tìm huấn luyện viên để học tập và rèn luyện.

Hotline đặt sân golf Việt Nam:19002093 / 8424 7109 1088.
Xem ngay bảng giá sân golf Việt Nam:TẠI ĐÂY.
TAGS

AUTHORadmin

Xin chào mọi người tôi tên là Lê Hoàng - hiện đang làm quản lý 2 trang web sân golf Việt Nam và Alegolf. Mọi góp ý vui lòng liên hệ qua tổng đài 1900 2093. Cám ơn đã ghé thăm trang web của chúng tôi.
Sân Golf Việt Nam