Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cầm Gậy Golf Chuẩn Nhất

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cầm Gậy Golf Chuẩn Nhất

Trong bộ môn golf thì cách cầm gậy golf chuẩn thể hiện được độ chuyên nghiệp của người chơi. Đây là một kỹ năng mà người chơi golf nào cũng cần biết để áp dụng. Nó có sự ảnh hưởng trực tiếp đến 90% kết quả đối với mỗi cú đánh của người chơi. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách cầm gậy golf đúng cách cho người mới.

Kỹ thuật cầm gậy golf chuẩn

Mọi cú swing tạo ra kết quả tốt nhất đều được quyết định bởi cách cầm gậy golf. Lý do là vì việc chúng ta đặt tay trên cán gậy sẽ ảnh hưởng đến lực đánh, hướng vung của gậy. Từ đó tác động đến quỹ đạo đường bay và điểm đến của trái bóng.

cách cầm gậy golf chuẩn

Cách cầm gậy golf chuẩn

Cách cầm gậy golf chuẩn để có thể tạo nên những cú đánh chuẩn xác, chính xác mục tiêu. Cũng như không gây chấn thương đó là cần cầm gậy càng chắc tay càng tốt. Dù là golfer nghiệp dư hay chuyên nghiệp thì trước khi thực hiện các cú swing đều phải hết sức chú ý đến điều này.

Đầu tiên, bạn dùng tay phải của mình để đặt gậy nằm chéo lên những ngón tay của bàn tay trái. Tay trái của bạn nắm quanh cán gậy miễn sao ngón trỏ và ngón cái xếp lên nhau tạo thành như hình chữ V. Chú ý chỉnh vai của bạn sao cho chữ V thẳng hàng với vai trái. Vai cần xoay tối đa vào trong, đồng thời khuỷu tay hướng vào phía hông trái. Tiếp tục lặp lại các bước tương tự như phía đối diện với tay phải.

cách cầm gậy golf chuẩn

Kỹ thuật cầm gậy golf chuẩn giúp tạo nên những cú bóng chuẩn xác nhất

Để biết được mình đã áp dụng cách cầm gậy golf đúng chưa thì hãy kiểm tra những yếu tố sau:

 • Tư thế cầm gậy có được thoải mái không. Nếu vẫn còn cảm thấy gượng khi cầm gậy thì bạn hãy thả lỏng tay một chút. Sau đó điều chỉnh lại cách nắm sao cho thật tự nhiên nhất. Đồng thời không làm dịch chuyển phần cán gậy ra khỏi lòng bàn tay, ngón tay.
 • Kiểm tra ngón trỏ và ngón cái đã tạo thành hình chữ V hướng xuống cán gậy golf hay chưa.
 • Kiểm tra hai khớp xương của ngón trái có nổi lên chưa. Lực nắm tay đã đủ cho việc điều khiển hướng vung của gậy hay chưa..

Đây là kỹ thuật cầm gậy golf cơ bản mà ai cũng phải học và nắm vững khi đến với bộ môn nào. Nó cũng là tiền đề sáng tạo nên những cách cầm gậy golf phổ biến khác nhau.

Cách cầm gậy phù hợp với thể trạng người Việt

Cách cầm và sử dụng gậy golf cũng rất đa dạng. Theo chuyên gia thì có 3 cách cầm gậy phù hợp nhất đối với thể trạng của người Việt. Bao gồm cách cầm gậy kiểu truyền thống, kiểu bóng chày và kiểu chống chéo.

Kỹ thuật cầm gậy “Overlapping Grip”

“Overlapping Grip” là cách cầm gậy golf kiểu truyền thống. Phần lớn các golfer thường hay sử dụng kỹ thuật này. Đây là kỹ thuật với lực thường sẽ tập trung vào ngón tay chứ không phải ở lòng bàn tay.

Và lực được tập trung ở ngón tay sẽ có tác dụng giúp cho cú đánh bóng đi xa hơn cũng như chuẩn xác nhất.

Cách cầm gậy golf Overlapping Grip chi tiết như sau:

 • Bước 1: Ngón út tay phải của bạn đặt chồng lên giữa ngón trỏ và ngón giữa tay trái.
 • Bước 2: Lấy  ngón cái tay trái đặt phía bên trong đường sinh tử tay phải.
 • Bước 3: Toàn bộ bốn ngón tay còn lại ôm trọn lấy gậy golf.

Lưu ý: Những người thuận tay trái thì nên thực hiện theo cách ngược lại. Ngoài ra nếu muốn đạt kết quả tốt nhất. Thì các golfer cần chăm chỉ tập luyện và thực hiện đúng tư thế ở bất kì động tác nào.

cách cầm gậy golf chuẩn

Kỹ thuật cầm gậy “Overlapping Grip”

Cầm gậy golf kiểu chồng chéo Interlock

Cách cầm gậy golf này đặc biệt phù hợp đối với những người có bàn tay nhỏ và căng đầy. Khi cầm gậy golf kiểu này, golfer cần sử dụng lực để di chuyển vào phía trong lòng của bàn tay. Bên cạnh đó, Interlock cũng được xem là phương pháp cầm gậy thích hợp với những ai mới bắt đầu tập bộ môn golf.

Kỹ thuật cầm gậy kiểu Interlock:

 • Bước 1: Đầu tiên, dùng ngón út của tay phải ngoắc vào ngón trỏ tay trái.
 • Bước 2: Sau đó đưa ngón tay trái vào đường sinh tử tay phải.
 • Bước 3: Các ngón còn lại của bàn tay phải ôm trọn gậy golf. Cách thực hiện tương tự nếu như bạn thuận tay trái hơn tay phải của mình.
cách cầm gậy golf chuẩn

Cầm gậy golf kiểu chồng chéo Interlock

Lưu ý: Đây là cách cầm gậy golf chuẩn phù hợp với những người mới chơi golf. Cách cầm gậy này giúp các golfer có thể dễ dàng thực hiện lực đánh ở lòng bàn tay giúp bóng có thể đi xa hơn. Để thực hiện kỹ thuật này đạt kết quả tốt nhất, bạn cần phải thường xuyên tập luyện.

Cầm gậy golf kiểu Baseball

Dây được xem là một trong những kiểu cầm gậy golf đúng cách phù hợp với những người mới bắt đầu bộ môn golf. Kiểu cầm gậy này rất phù hợp với những người có bàn tay nhỏ, lực yếu. Những người chơi nếu bị viêm và đau khớp thì nên thường xuyên áp dụng cách này.

Hướng dẫn chi tiết cách cầm gậy golf kiểu bóng chày:

 • Bước 1: Dùng tay trái giữ đầu gậy golf. Cần để lực tập trung nhiều hơn vào các đầu ngón tay của bạn.
 • Bước 2: Bạn đặt sát ngón út của tay phải với ngón trỏ tay trái.
 • Bước 3: Thực hiện từ từ đưa ngón cái tay trái chạy vào đường sinh tử của tay phải. Trường hợp bạn và người thuận tay trái thì nên đổi theo hướng ngược lại.

Lưu ý: Cách cầm gậy kiểu Baseball không được các huấn luyện viên áp dụng nhiều. Lý do là vì kiểu cầm này thường hay thiếu linh hoạt khi mở mặt gậy. Cũng như lực cầm có thể gây trượt gậy vào lòng bàn tay người chơi.

cách cầm gậy golf chuẩn

Cầm gậy golf kiểu Baseball

Lưu ý về việc lựa chọn cách cầm gậy đánh golf

Nên duy trì mỗi kiểu cầm gậy chơi golf ít nhất 1 tháng, đồng thời đánh giá hiệu quả mỗi kiểu. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với kiểu nào nhất thì kiểu cầm gậy đó là phù hợp dành cho bạn.

Sau 1 tháng, khi đã chuyển sang kiểu cầm gậy khác, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy hơi gượng gạo ở những cú đánh đầu tiên. Bạn không cần phải lo lắng vì điều này là hết sức bình thường. Bạn cần kiên trì với kiểu đánh mới trong thời gian 1 tháng tiếp theo. Sau đó so sánh hiệu quả mỗi kiểu. Hãy cảm nhận sự khác biệt của mỗi cú đánh với các cách cầm gậy khác nhau để tìm ra kỹ thuật phù hợp cho mình.

cách cầm gậy golf chuẩn

Lưu ý cần nắm khi cầm gậy đánh golf

Trên đây là cách cầm gậy golf chuẩn và những kỹ thuật cầm gậy phổ biến hiện nay mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn có thể áp dụng được kỹ thuật phù hợp đối với mình. Để tạo nên những cú đánh chuẩn xác, bắt mắt, đem lại kết quả tốt nhất. Thể hiện được phong cách, đẳng cấp của bản thân khi tham gia bộ môn này.

Hotline đặt sân golf Việt Nam: 19002093 / 8424 7109 1088.
Danh sách bảng giá sân golf Việt Nam
TAGS

COMMENTS

Wordpress (3)
 • comment-avatar
  Hoàng Thùy 1 năm

  Có nhiều cách cầm quá ha. Mình hay cầm kiểu Interlock nè

 • comment-avatar
  Tùng 1 năm

  Học cầm gậy rất quan trọng đó mọi người

 • comment-avatar
  Linh Nhi 1 năm

  Phải đi chơi nhiều mới thành thục được hihi

 • Disqus (0 )
  Sân Golf Việt Nam