Top 20 câu hỏi được golfer quan tâm nhất cập nhật 06/2023

Top 20 câu hỏi được golfer quan tâm nhất cập nhật 06/2023

Golf là môn thể thao được biết đến với nhiều luật khó phức tạp và quy định chặt chẽ. Khi bắt đầu chơi golf, không những cần học những quy tắc, kỹ thuật mà chi phí golf cũng là một khoản đầu tư mà người chơi cần cân nhắc. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về chi phí khi chơi golf, những điều cần chuẩn bị khi chơi golf mà bất cứ golfer nào cũng cần tìm hiểu.

Top 20 câu hỏi được golfer quan tâm nhất

Top 20 câu hỏi được golfer quan tâm nhất

Danh Mục Bài Viết

Câu 1: Chi phí để chơi một lượt golf là bao nhiêu?

Trả lời: Chi phí chơi golf cho mỗi vòng sân tại Việt Nam mà golfer cần dành ra từ 3 đến 4 triệu đồng. Cụ thể gồm các khoản như tiền lệ phí sân (từ 1.000.000 đến 1.800.000 VNĐ), tùy thuộc vào vị trí, thiết kế, chất lượng sân; tiền thuê gậy; tiền ăn và chi phí thuê caddy, xe điện (nếu thấy cần thiết), các chi phí khác. Theo đó, khoản chi phí này thường được tính theo số giờ hay số lượt golfer thuê.

Bên cạnh đó, người chơi cũng cần dành ra các khoản như trang phục chơi golf, phụ kiện tập golf: quần áo, mũ, giày, găng tay,…. Là bộ môn thể thao với quy định trang phục nam/ nữ chặt chẽ, người chơi cũng cần di chuyển, vận động rất nhiều trên sân nên bạn cũng cần đầu tư một khoản chi phí để mua trang phục, phụ kiện phù hợp.

Xem thêm chi tiết về chi phí chơi golf tại ĐÂY

Câu 2: Chi phí thuê sân đánh golf là bao nhiêu tiền?

Trả lời: Chi phí thuê sân đánh golf hay còn gọi phí sân cỏ (Green fee) là khoản tiền mà người chơi phải trả khi có ý định thuê một sân golf để luyện tập hoặc thi đấu. Tùy vào diện tích, chất lượng, vị trí và thiết kế sân mà giá sân golf sẽ có sự khác biệt. Với sân golf 18 hố, thông đường người chơi cần phải trả số tiền dao động từ 1.5000.000 đến 3.000.000 VNĐ/ lần thuê.

Câu 3. Để chơi golf, golfer cần sử dụng bao nhiêu gậy?

Trả lời: Thông thường, người chơi có thể mang theo 14 gậy trong một vòng đấu. Bộ gậy golf tiêu chuẩn thường gồm 12 cây gậy gồm 1 cây gậy Putter, 3 gậy gỗ, 8 gậy sắt.

Với thể trạng của golfer Việt, bộ gậy sẽ thường gồm 1 Putter, 1 rescue, 3 gậy gỗ, 8 gậy sắt.

Câu 4: Caddy fee là gì? Caddie có nghĩa là gì?

Trả lời: Caddy hay còn gọi là (Caddie) là nhân viên có nhiệm vụ hướng dẫn, phục vụ khách chơi golf, bảo quản, chăm góc gậy cho các golfer. Như vậy, Caddy fee là chi phí mà các golfer cần trả nếu muốn thuê người hướng dẫn, hỗ trợ tại sân golf.

Câu 5: Để có thể chơi golf, golfer cần chuẩn bị những gì?

Trả lời: Giống với nhiều bộ môn thể thao khác, golf cũng yêu cầu người chơi cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt như kỹ thuật, quần áo, phụ kiện, dụng cụ đặc biệt là kiến thức về luật chơi. Bên cạnh đó, người chơi cũng cần chuẩn bị một khoản kinh phí để đầu tư cho những dụng cụ, phụ kiện, chi phí thuê sân tập,…

Câu 6: Bộ gậy đánh golf giá bao nhiêu?

Trả lời: Mỗi bộ gậy sẽ có mức giá khác nhau phụ thuộc vào dòng gậy, chất lượng và thương hiệu khác nhau. Thường một bộ gậy golf sẽ có mức giá dao động từ 20 – 30 triệu. Bên cạnh đó, có những bộ gậy đánh golf của các thương hiệu nổi tiếng có thể lên tới hàng trăm triệu đồng. Với những bộ gậy siêu cao cấp, con số này có thể là hàng tỷ đồng.

Câu 7: Thời gian để hoàn thành một vòng chơi là bao lâu?

Trả lời: Một gôn thủ duy nhất trên một sân golf trống sẽ có thể hoàn thành trong hai tiếng rưỡi hoặc ít hơn.

Trung bình một vòng golf dự kiến sẽ mất khoảng 4 giờ cho nhóm 4 người chơi. Đây là ước tính thời gian khi chơi sân gôn 18 lỗ (hố). Tuy nhiên, thời gian chơi một vòng golf có thể thay đổi vì nhiều điều kiện thực tế.

Câu 8: Cần bao nhiêu thời gian để chơi golf tốt?

Trả lời: Phụ thuộc vào  khả năng chơi gôn, mục tiêu, khả năng học hỏi, tần suất luyện tập,.. mà thời gian để mỗi người có thể chơi tốt, chinh phục môn thể thao này là khác nhau.

Câu 9: Chơi golf có tác dụng gì?

Trả lời: Việc chơi golf giúp mang giúp bạn rèn luyện sức dẻo dai, bền bỉ của cơ thể. Không những vậy, khi chơi golf bạn có thể giảm thiểu những căng thẳng mệt mỏi khi hòa mình vào thiên nhiên tươi mát tại sân golf. Chơi golf cũng là một cách giúp bạn rèn luyện tính bền bỉ và tập trung khi tìm các chiến thuật đưa bóng vào lỗ.

Đặc biệt, nhiều người coi golf là cơ hội tuyệt vời để khởi nghiệp khi đây chính là cơ hội để bạn gặp gỡ và giao lưu với những người thành công, nổi tiếng trong xã hội. Qua đó, bạn có thể mở rộng mối quan hệ để hợp tác với các doanh nhân, doanh nghiệp.

Xem thêm chi tiết về bài viết chơi golf có tác dụng gì tại ĐÂY.

Câu 10: Người chơi golf gọi là gì?

Trả lời: Người chơi golf thường được gọi là golfer, hay golf thủ, là một thuật ngữ chỉ những người tham gia chơi bộ môn golf

Câu 11: Lỗ golf rộng bao nhiêu? Kích thước lỗ golf là bao nhiêu?

Trả lời: Mỗi hố gôn đi kèm với một khu vực phát bóng, và một khu vực putting green bao gồm lỗ golf. Một hố golf tiêu chuẩn có đường kính 10,79 cm. Độ sâu của lỗ golf thường không có quy định, chúng thường được là bằng nhựa hoặc inox với chiều cao cố định từ 7 – 10 cm.

Câu 12: Thẻ hội viên sân golf bao nhiêu tiền?

Trả lời: Để sở hữu một thẻ hội viên, với mặt bằng chung của thị trường golf, người chơi cần phải trả từ 30.000 – 120.000 USD tùy thuộc vào chất lượng sân cũng như thời hạn chơi.

Thời hạn của thẻ hội viên cũng đa dạng, từ 1 năm, 2 năm cho đến 3 năm kèm theo những chương trình ưu đãi đa dạng.

Chẳng hạn như để sở hữu thẻ hội viên của sân golf Yên Thắng, bạn cần trả số tiền khoảng 11.000 đến 12.500 USD. Với một số sân có mức giá cao như sân Đồng Mô, Sky Lake, chi phí này lên đến 70.000 USD.

Câu 13: Chi phí cho một vòng chơi tại sân golf Tân Sơn Nhất là bao nhiêu?

Trả lời: Chi phí cho một vòng golf tại sân Tân Sơn Nhất khác nhau dựa vào thời gian đánh golf trong ngày; ngày thường và ngày cuối tuần. Bảng giá sân golf 18 hố/pax này dao động trung bình từ 2.300.000 đến 3.000.000 VNĐ, đã bao gồm phí ra sân, caddie và xe điện.

Tham khảo bảng giá chi tiết sân golf Tân Sơn Nhất tại ĐÂY

Câu 14: Tổng mức đầu tư dự án sân golf Tân Sơn Nhất giá bao nhiêu?

Trả lời: Tổng mức đầu tư ước tính khoảng 2.200 tỷ đồng.

Câu 15: Tại sao golf chỉ dành cho người giàu?

Trả lời: Golf được coi là môn thể thao dành cho người giàu bởi đó là bộ môn cần nhiều chi phí để bắt đầu chơi. Để bắt đầu chơi golf, golfer có thể cần trả những chi phí như sân tập, người hướng dẫn, green fee cho một lần chơi cũng không rẻ, ngoài ra các chi phí như caddie, trang phục, phụ kiện, gậy khi đến sân. Vì vậy, với mức thu nhập trung bình của người Việt thì việc tiếp cận với bộ môn thể thao golf là tương đối khó.

Câu 16: Đầu tư 1 sân golf bao nhiêu tiền?

Trả lời: Để xây dựng và lên kế hoạch cho các dự án, trung bình một sân golf phải chi khoảng 20 – 50 triệu USD. Hơn nữa, có nhiều sân golf có thể chi đến hàng trăm triệu USD để xây dựng và hoàn thiện. Với mức giá đó, mỗi sân golf có thể phục vụ trong khoảng 200 – 300 hội viên.

Câu 17: Mới tập golf nên mua gậy gì?

Trả lời: Với những người mới tiếp cận với bộ môn golf, việc lựa chọn một bộ gậy phù hợp rất quan trọng. Bởi vì điều đó có thể ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chơi. Những người chơi mới nếu không dư giả về điều kiện tài chính có thể mua các bộ gậy cũ phù hợp với sở thích và thể trạng của mình. Với những người chơi có điều kiện thì có thẻ dùng gậy golf mới. Để bạn không mất quá nhiều thời gian, sau đây Alegolf sẽ đưa ra một vài gợi ý những bộ gậy tốt nhất mà người mới bắt đầu với golf nên tham khảo:

Kenichi Victory Fast Plus 2023 là dòng gậy dành cho người mới với nhiều công nghệ độc quyền hỗ trợ các newbie cực kì tốt. Không chỉ nổi bật với thiết kế trẻ trung, năng động, bộ gậy này sở hữu nhiều công nghệ hàng đầu, mang đến những trải nghiệm bất ngờ cho bạn.

Với chi phí hợp lý, bộ gậy Callaway Warbird là lựa chọn hoàn hảo cho những golfer mới. Đây là bộ gậy được thiết kế riêng, phù hợp với kỹ thuật của newbie.

Ping G430 là thương hiệu gậy được nhiều golfer lựa chọn. Với thiết kế đẹp và hiệu suất cao, Ping mang đến sự ổn định rất phù hợp cho người mới chơi golf.

Câu 18: Gậy golf trong tiếng Anh là gì?

Trả lời: Gậy golf trong tiếng Anh nói chung là “Golf Clubs”. Hiểu các thuật ngữ về gậy trong tiếng Anh giúp ích rất nhiều cho người chơi. Nhìn chung, trong một bộ gậy sẽ được chia làm 3 lại chính: gậy gỗ (Wood), gậy sắt (Iron) và gậy gạt (Putter).

Gậy Wood là loại gậy dài. Gậy gỗ được dùng để thực hiện những cú đánh bóng xa, thường dùng để phát bóng tại Tee. Bộ gậy gỗ thường được đánh số từ 1 đến 5.

Gậy Iron là loại gậy dùng để thực hiện những đường bóng trung bình, trên đường fairway. Trong đó, nổi bật một số loại gậy như:

  • Sand wedge (SW): Gậy sắt thường dùng để đưa bóng khỏi hố cát
  • Pitching wedge (PW): Gậy sắt dùng để thực hiện các cú đi bóng nhẹ quanh vùng green
  • Hybrid: Loại này còn gọi là gậy lai, chỉ dành cho những golfer chuyên nghiệp, dùng để thực hiện các cú đánh bóng từ fairway đến gần cờ hoặc đưa bóng ra khỏi rough.

Gậy Putter thường sử dụng nhiều nhất khi chơi golf, dùng để gạt bóng vào hố khi đang trong khu vực green.

Câu 19: Gậy gỗ 5 bao nhiêu độ?

Trả lời: Gậy số 5 có góc loft từ 20 – 22 độ.

Câu 20: Một hộp bóng golf có giá bao nhiêu?

Trả lời: Bên cạnh gậy golf, thì bóng golf cũng là một trong những dụng cụ chơi golf “phải có”. Chi phí cho mỗi hộp bóng golf dao động từ 300.000 – 500.000 VNĐ. Đây cũng là 1 trong những chi phí tập golf người chơi nên quan tâm.

Đang Update….

Để booking teetime với giá ưu đãi, tham gia giao lưu, sinh hoạt trong các Câu lạc bộ và chinh phục những giải đấu trong trong hệ sinh thái golf độc đáo, mời quý golfer theo dõi thêm thông tin tại:

Website: https://alegolf.com/vi/bang-gia-golf/

Fanpage: https://www.facebook.com/alegolfclub

Để đặt sân golf quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới:

Hotline đặt sân golf Việt Nam: 19002093 / 8424 7109 1088.

Xem thêm bảng giá sân golf Việt Nam

Tham khảo các sân golf hot nhất thời điểm hiện tại:

TAGS

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
Sân Golf Việt Nam