Luật golf 2024 Tiếng Việt full PDF Mới nhất

Luật golf 2024 Tiếng Việt và những thay đổi mới của luật golf được cập nhập tại đây. Hiệp Hội Golf Việt Nam đã công bố và cho ra mắt Bộ Luật Golf phiên bản Tiếng Việt. Đồng hành cùng R&A trong việc phát triển các ngôn ngữ Luật golf trên thế giới. Theo đó Tiếng Việt cùng với 10 thứ tiếng khác sẽ là những ngôn ngữ có mặt đầu tiên trên bộ Luật Golf mới.

Xem thêm Luật golf 2019

1. Sự ra đời luật golf

Bất kỳ môn thể thao nào cũng đều có bộ luật riêng và golf cũng vậy. Bộ luật golf đảm bảo sự công bằng, an toàn và tinh thần thể thao. Luật Golf đã có từ hơn 250 năm trước và chỉ có 13 quy tắc và con số này đã từng thay đổi qua nhiều năm. Năm 2021, tổ chức liên đoàn golf thế giới đã đưa ra thông báo về những thay đổi trong luật golf. Đặc biệt, luật golf trên green sẽ có những cải tiến nhất định. Bởi trước đây, luật golf tại khu vực này có phần gò bó và khắt khe đối với người chơi. Cụ thể, các điều luật đã rút gọn xuống chỉ còn 24 điều (trước đó là 34 điều).

Ra đời luật golf 2024

Ra đời luật golf

Điểm lại các thay đổi trong luật golf 2024

Các hình phạt trong Luật Golf mới cũng được nới lỏng hơn và cách giải thích, ngôn ngữ và câu từ của Luật Golf cũng sẽ gần gũi. Và dễ tiếp cân hơn với đại đa số người chơi golf ở các trình độ khác nhau.

Thay đổi luật dành cho người chơi khuyết tật

Các điều khoản Luật dành cho người chơi khuyết tật đã được đưa vào thành một phần của Luật Golf thông qua các quy định tại Luật số 25: Quy định các điều chỉnh đối với một số luật để cho phép người chơi khuyết tật thi đấu một cách công bằng với những người chơi không khuyết tật, có cùng khuyết tật hoặc có khuyết tật khác loại.

Handicap trong đấu gậy

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ nhập điểm sau khi thi đấu đặc biệt với việc áp dụng Hệ Thống Handicap Thế Giới – World Handicap System. Người chơi golf sẽ không còn bị phạt nếu không điền chỉ số Handicap thi đấu trên scorecard của họ khi tham gia các Giải theo thể thức Đấu Gậy. Thay vào đó, Ban tổ chức / Hội Đồng Giải sẽ có trách nhiệm đảm bảo Handicap của người chơi là đúng khi thực hiện việc tính điểm.

Tại Việt Nam, với sự tiện lợi của hệ thống Handicap Quốc Gia VHandicap, người chơi sẽ chỉ cần đăng ký mã VGA với Ban Tổ Chức Giải và họ sẽ có trách nhiệm kiểm tra cũng như tính Handicap thi đấu của người chơi thông qua sự hỗ trợ từ phần mềm Vhandicap để tính điểm cho các nội dung thi đấu của Giải đấu.

Gậy bị hư hỏng trong khi thi đấu

Gậy bị hư hỏng trong khi thi đấu đã được phép thay thế trong trường hợp các hư hỏng đó diễn ra trong vòng đấu khi người chơi thực hiện việc đánh bóng một cách bình thường và không phải là kết quả của một hành động nóng giận hay phá gậy một cách cố ý.

Bóng bị dịch chuyển bởi yếu tố tự nhiên

Bổ sung ngoại lệ cho việc người chơi bắt buộc phải đặt bóng lại vị trí cũ trong trường hợp bóng đang nằm im bị dịch chuyển sang một vị trí sân khác hay ra ngoài biên sau khi bóng được thả, đặt hoặc đặt lại.

Quy trình giải thoát lùi lại trên một đường thẳng

Quy trình này thường được sử dụng cho việc giải thoát áp dụng cho Khu vực phạt hoặc tuyên bố bóng không đánh được nay đã được đơn giản hóa bằng việc người chơi có thể thả bóng lùi trên một đường thẳng và bóng phải nằm trong một tầm gậy so với vị trí bóng được thả và có thể gần hơn cờ so với vị trí đó.

2. Luật golf 2024 Tiếng Việt full PDF Mới nhất

Tải về xem ngay tại đây

AUTHORadmin

Xin chào mọi người tôi tên là Lê Hoàng - hiện đang làm quản lý 2 trang web sân golf Việt Nam và Alegolf. Mọi góp ý vui lòng liên hệ qua tổng đài 1900 2093. Cám ơn đã ghé thăm trang web của chúng tôi.
Sân Golf Việt Nam