Chơi Golf Bao Nhiêu Tiền? Chi Phí Chơi Golf Cơ Bản

Chơi Golf Bao Nhiêu Tiền? Chi Phí Chơi Golf Cơ Bản

Môn thể thao golf được mệnh danh là một môn thể thao quý tộc, nó được biết đến như bộ môn chỉ dành cho những người có thu nhập ở mức tốt mới có thể tham gia bởi sự tốn kém, từ sân bãi cho đến dụng cụ. Vậy cụ thể chơi golf bao nhiêu tiền, chi phí để chơi golf ra sao, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Chơi golf bao nhiêu tiền?

Chơi Golf bao nhiêu tiền? Đó là câu hỏi luôn được quan tâm đặc biệt là đối với những người mới chơi, những người muốn giải trí qua bộ môn thể thao cao cấp này.

Nếu như bạn là một Golfer thường xuyên chơi môn thể thao Golf, có niềm đam mê không tuần nào bỏ thì bạn nên đóng một khoản tiền khoảng 40.000 USD đến 60.000 USD để có thể trở thành thành viên của một sân Golf ở Việt Nam.

Chơi golf bao nhiêu tiền

Chơi golf bao nhiêu tiền?

Đối với mỗi lần chơi Golf không cao cấp thì chi phí phải trả cho mỗi lần chơi là khoảng 20 USD.

Chi phí chơi Golf cho một người chơi ít nhất phải dành ra khoảng từ 3 triệu đến 4 triệu đồng cho mỗi lần chơi. Cụ thể những khoản bao gồm:

 • Từ 1 triệu đến 1,8 triệu tiền lệ phí thuê sân (tùy sân và có thể tùy thời gian đánh).
 • Từ 300 triệu đến 800 triệu là tiền thuê gậy (tùy loại gậy và tùy theo chính sách các sân).
 • Từ 1 triệu đến 2 triệu là phí tiền ăn và những chi phí vặt khác kèm theo.

Cụ thể như mỗi tháng bạn chỉ chơi khoảng 6 lần, cộng thêm 23 USD đến 30 USD cho ăn uống sinh hoạt thì một tháng bạn mất khoảng 300 USD (6 triệu đồng) và khoản tiền mua giày dép, bóng, quần áo thì cả năm phải tốn khoảng hơn 100 triệu Việt Nam đồng.

Các loại chi phí chơi Golf cơ bản

Dưới đây là những loại chi phí mà một golfer cần phải chi ra để có thể chơi golf. Hãy tham khảo nhé.

Phí sân chơi

Chi phí để thuê một sân tập golf khá đắt đỏ. Bạn nên mua thẻ hội viên của một sân tập golf thì sẽ rất có lợi. Tùy vào sân mức chi phí cho thẻ hội viên có thể lên tới hơn 400 triệu đồng mỗi năm. Hiện nay các sân golf xuất hiện nhiều hơn, sự cạnh tranh làm mức giá mức có thể giảm đi nhưng không quá nhiều. Với các sân golf cao cấp, riêng tư đặc biệt, giá sẽ còn ở mức cao hơn nữa.

Phí chơi Golf thường được chia thành là 3 loại:

 • Khách vãng lai: chi phí có thể lên tới 100 USD cho mỗi lần chơi
 • Hội viên: chi phí khoảng từ 15 USD đến 30 USD cho mỗi lần chơi
 • Khách mời: chi phí khoảng từ 60 USD đến 80 USD cho mỗi lần chơi.

Muốn được trở thành một hội viên và hưởng những mức phí ưu đãi thì mỗi người chơi cần phải mua thẻ “hội viên” và mức giá của một chiếc thẻ hội viên sẽ từ 30.000 USD đến hàng trăm nghìn USD (chưa kể chi phí phát sinh).

Chơi golf bao nhiêu tiền, chơi gôn hết bao nhiêu

Phí sân chơi

Phí dịch vụ

Chi phí thuê xe điện hay caddy khoảng từ 40 USD đến 50 USD (chưa kể tiền bo).

Chi phí chơi golf liệu có được trừ khi tính thuế TNDN không? Câu trả lời sẽ là KHÔNG. Thực tế thì nhiều hoạt động golf vẫn liên quan đến quá trình kinh doanh nhưng hiện nay những quan điểm của thuế hầu như đều được xác định chi phí chơi golf là chi phí mang tính chất giải trí cho cá nhân, không hề phục vụ vào mục đích sản xuất kinh doanh nên không được khấu trừ thuế GTGT, không được trừ khi tính thuế TNDN nhưng phải tính vào phí thu nhập chịu thuế TNCN.

Có một số doanh nghiệp thì chi phí chơi golf tiếp khách là một khoản phí phát sinh thường xuyên. Tuy nhiên, bởi là chi phí đặc thù được mô tả trong văn bản pháp quy về thuế chính vì vậy thường bị yêu cầu phải giải trình trong quá trình kiểm tra thuế.

Chơi golf bao nhiêu tiền, chơi gôn hết bao nhiêu tiền

Phí thuê xe điện khoảng 40-50USD

Phí tập luyện

Trước khi chơi một cách chuyên nghiệp thì người chơi phải mất một thời gian để có thể làm quen và thông thạo

Một tổng giám đốc sân Golf gần Hà Nội đã có chia sẻ rằng: Có rất nhiều tay Golf Vip trên sân của ông đang là những quan chức. Số lượng những thành viên này đóng góp tới khoảng 70% đến 80% doanh thu sân Golf. 

Đối với môn thể thao này, người chơi Golf tốn bao nhiêu tiền để có thể trở thành một Golfer thực thụ, đó là một vốn đầu tư không phải là lãng phí mà là cao cấp nhất trong những môn thể thao.

Để có thể bắt đầu với golf thì điều đầu tiên bạn cần có một người truyền đạt kiến thức. Nếu bạn có người thân quen có kinh nghiệm và am hiểu về golf dạy thì quá tốt rồi. Nếu không thì bạn cần tìm cho bản thân một khóa học đánh golf cơ bản và uy tín. 

Những khóa học golf tương tự như thế này có tại rất nhiều trung tâm khác nhau. Thường sẽ diễn ra ngắn hạn trong thời gian khoảng 3 tháng. Mức phí 1 khóa học đánh golf khoảng vài chục triệu đồng. 

Mức học phí này có thể dao động tùy vào kinh nghiệm, tên tuổi cũng như trung tâm bạn theo học. Ngoài ra, khi vào học bạn sẽ mất thêm chi phí thuê sân, thuê gậy, thuê bóng…

Chơi golf bao nhiêu tiền, đánh golf hết bao nhiêu tiền

Phí tập luyện

Tổng kết

Trên đây là số lượng thống kê số tiền phải chi cơ bản cho một cho một Golfer. Hi vọng bài viết này đã giải đáp đầy đủ thắc mắc câu hỏi chơi Golf bao nhiêu tiền?. Hãy tham khảo bài viết trên để có thể căn cứ vào mức thu nhập của mình mà tính toán hợp lý nhé.

Hotline đặt sân golf Việt Nam: 19002093 / 8424 7109 1088.
Danh sách bảng giá sân golf Việt Nam
TAGS

COMMENTS

Wordpress (3)
 • comment-avatar
  Văn Thanh 1 năm

  Cảm ơn bài viết của b, mình mới tập chơi golf, rất quan tâm vấn đề này.

 • comment-avatar
  Thanh Nga 1 năm

  Chi phí trang phục, gậy đánh golf tốn kém lắm đó

 • comment-avatar
  Lâm Văn 1 năm

  Chi phí thì tùy theo thu nhập của mình thôi. h chơi golf cũng rẻ hơn trước nhiều rồi

 • Disqus (0 )
  Sân Golf Việt Nam