Sân golf ở Bắc Ninh dự án xấy dựng sân golf ven sông Đuống

Dự án sân golf ở Bắc Ninh 27 hố dự kiến quy hoạch với tổng diện tích gần 100ha. Dự án đang vướng nhiều vấn đề giải tỏa cũng như năng lực của chủ đầu tư.

1. Giới thiệu về dự án sân golf ở Bắc Ninh

Theo thông tin từ nhà đầu tư, diện tích quy hoạch sân golf là gần 100 ha ở gần bên bờ sông Đuống. Hồ sơ dự án sân golf nêu rõ về việc sử dụng tổng diện tích đất bao gồm các hạng mục như sau:

  •  Sân golf –  diện tích 70ha ( chiếm 71,4%)
  •  Cây xanh, hồ và cảnh quan chung – diện tích 20ha (chiếm 20,4%)
  •  Club House – diện tích 1,8ha (chiếm 1,8%)
  • Học viện Golf – diện tích 1,4ha (chiếm 1,4%)
  •  Kho xưởng và trạm xử lý nước thải – diện tích 1ha (chiếm 1%)
  •  Đường xá, giao thông – diện tích 3,8ha (chiếm 3,9%).
Sân golf ở Bắc Ninh

Sân golf ở Bắc Ninh

2. Chủ đầu tư Dự án sân golf Bắc Ninh Thuận Thành

Liên danh CTCP Đầu tư và Phát triển bất động sản HUDland (mã HLD) và CTCP Tư vấn và Thương mại Thăng Long làm chủ đầu tư. Cả hai đều là không phải là những cái tên nổi bật trên thị trường bất động sản và cũng chưa có những dự án bất động sản quy mô lớn nào được dư luận thực sự quan tâm.

2.1. CTCP Đầu tư và Phát triển bất động sản HUDland (mã HLD)

Được thành lập vào ngày 10/8/2007, CTCP Hudland do 3 cổ đông đồng sáng lập là: Tổng Công ty Đầu tư Phát triển nhà và Đô thị (HUD); Công ty Nikko Việt Nam và CTCP Đầu tư Xây dựng Thành Nam. Được biết, vốn điều lệ của Hudland đạt tới 200 tỷ đồng. Trong đó, Tổng Công ty Đầu tư Phát triển nhà và Đô thị là đại diện chủ sở hữu nhà nước, chiếm tới 51% cổ phần.

Sân golf Bắc Ninh chủ đầu tư

Sân golf Bắc Ninh chủ đầu tư

2.2. CTCP Tư vấn và Thương mại Thăng Long

CTCP Thăng Long được thành lập chính thức vào tháng 11/2006. Công ty chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh ô tô và các động cơ khác. Số vốn điều lệ ban đầu của công ty này khoảng 100 tỷ.

2.3. Kinh nghiệm xử lý các vấn đề môi trường còn nhiều nghi ngờ

Sân golf quốc tế Thuận Thành thiết kế 27 lỗ, dự kiến xây dựng trên khu đất 98ha. Phía Bắc giáp sông Đuống, phía Nam giáp đê sông Đuống, phía Đông và phía Tây giáp đất nông nghiệp ngoài đê. Với diện tích lớn như vậy, giới chuyên gia cảnh báo. Nếu chủ đầu tư không có kinh nghiệm trong vấn đề xử lý môi trường của sân golf thì khả năng ô nhiễm hoàn toàn có thể xảy ra.

3. Đánh giá tiềm năng phát triển sân golf Bắc Ninh

Sân golf Bắc Ninh sẽ được thiết kế với tiêu chuẩn quốc tế. Vì thế, sân golf này được rất nhiều người mong đợi. Theo đánh giá ban đầu của giới chuyên môn, sân tập golf này là dự án có quy mô lớn. Dự án này đòi hỏi nhà đầu tư cần cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng về mức chi phí và lợi nhuận. Đồng thời, chủ dự án cũng cần chuẩn bị đủ ngân sách tài chính để sân golf sớm hoàn thành theo dự kiến đặt ra.

4. Tham khảo một số sân golf ở gần Bắc Ninh:

Hotline đặt sân golf Việt Nam: 19002093 / 8424 7109 1088.
Xem ngay bảng giá sân golf Việt Nam:TẠI ĐÂY.

AUTHORQuỳnh Như

Tác giả: Nguyễn Vũ Quỳnh Như - hiện đang làm quản lý dự án đặt sân golf, kết nối người chơi golf với các sân golf thông qua các chương trình ưu đãi chơi golf. Là admin group Check in sân golf với hơn 10.000 golfer đang hoạt động chia sẻ các thông tin hữu ích tại các sân golf. Với kinh nghiệm hơn 8 năm làm về nghề viết, chia sẻ, làm truyền thông golf.
Sân Golf Việt Nam