8 bài tập mát xa với bóng golf

8 bài tập mát xa với bóng golf

Không chỉ là thứ không thể thiếu trong mỗi trận golf. Bóng golf còn có nhiều tác dụng khác mà chúng ta không biết, như là trở thành dụng cụ mát-xa. Hãy thử nghiệm với 8 bài tập mát xa với bóng golf sau đây để đem đến cảm giác thư giãn, thoải mái cho toàn bộ cơ thể nhé!

Bài tập hỗ trợ xương sống:

Bài tập hỗ trợ xương sống với bóng golf

Để giúp bạn có được tư thế ngồi đúng, không gây tổn hại cho xương sống và xoa dịu những cơn đau lưng phiền toái. Bạn có thể đặt những trái bóng golf ở giữa lưng và ghế ngồi. Đặt trọng tâm vào phía trên hay phía dưới cột sống. Ngả về sau rồi ngồi thẳng để giữ bóng golf ở đúng vị trí, nhẹ nhàng di chuyển lưng sang hai bên để liên tục mát-xa cho lưng khi ngồi làm việc.

Bài tập kéo giãn gân:

Bài tập kéo giãn gân với bóng golf

Nếu bạn thường xuyên bị căng cơ tại vòng ba và bắp đùi. Bạn có thể thực hiện bài tập mát-xa cho gân và chân bằng bóng golf. Khi ngồi làm việc hay thư giãn trên ghế, bạn kẹp 1-2 trái bóng dưới chân, ngay dưới vùng cơ bị căng nhức. Quả bóng ép dưới chân sẽ giúp bạn thư giãn vùng cơ căng nhức.

Bài tập mát-xa cổ:

Bài tập mát xa cổ với bóng golf

Ngồi lâu trước bàn làm việc cũng có thể tác động không nhỏ đến vùng cổ của bạn. Những cơn đau nhức ở cổ có thể gây ra nhiều phiền toái khi bạn đọc sách, khâu vá hay bất cứ hoạt động sinh hoạt nào khác. Để tạm thời xoa dịu cơn đau, bạn có thể dùng tay nhẹ nhàng lăn trái bóng golf thành những đường tròn tại vùng đau nhức.

Bài tập hỗ trợ cổ tay:

Bài tập hỗ trợ cổ tay với bóng golf

Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy tính hay thực hiện nhiều thao tác yêu cầu sử dụng xương cổ tay. Thì bạn hãy cẩn thận với nguy cơ mắc hội chứng ống cổ tay. Với những triệu chứng bệnh nhẹ, bạn có thể xoa dịu cơn đau bằng cách tựa cổ tay lên trái bóng golf và lăn qua lại khi dùng chuột, đánh máy hay sử dụng bàn tay.

Bài tập mát-xa chân:

Bài tập mát xa chân với bóng golf

Đi bộ đường dài hay liên tục di chuyển có thể khiến chân bạn đau nhức khó chịu. Những bài tập mát-xa chân sẽ giúp bạn giải tỏa áp lực lên bàn chân của mình. Bạn chỉ cần ngồi trên ghế, đặt trái bóng golf dưới lòng bàn chân, lăn qua lại để đánh tan những cơn căng cơ đau nhức, khó chịu.

Bài tập thư giãn vai và ngực:

Bài tập thư giãn vai và ngực với bóng golf

Vai là vị trí nâng đỡ rất nhiều sức nặng, đặc biệt là khi bạn nâng hay mang vác đồ nặng. Bạn có thể mát-xa và giúp đôi vai của mình được thư giãn. Dùng một tay ấn bóng golf lên vai đối diện, ngay trên phần nách và dưới xương quai xanh. Nhẹ nhàng lăn bóng tại khu vực này để xoa dịu cơn đau.

Bài tập mát-xa bắp chân:

Bài tập mát xa bắp chân bằng bóng golf

Có khá nhiều người thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau nhức ở vùng bắp chân do di chuyển thường xuyên. Để xoa dịu những cơn đau tại đây, bạn đặt 1-2 trái bóng golf dưới vùng chân dưới. Và sau đó cầm bóng trong lòng bàn tay. Ấn mạnh bóng lên bắp chân, lăn qua lăn lại, tập trung tại những khu vực bị đau.

Bài tập mát-xa lưng:

Bài tập mát xa lưng với bóng golf

Nhờ một người khác lăn một hay nhiều trái golf. Vị trí tại khu vực giữa hai bên xương vai và vùng hẹp nhất của lưng. Bài tập này sẽ giúp bạn giải quyết đáng kể những cơn đau khó chịu.

Những chủ đề liên quan tới Mẹo Chơi GolfEXPLORE ALL

Chơi Golf

Chơi golf có tác dụng gì?

admin- 27/01/2022 0

Nếu như vài năm trước golf chủ yếu phổ biến ở các nước Châu Mỹ, Châu Âu thì hiện nay bộ môn đã trở nên ... Read More

Chơi golf có tác dụng gì?
Chơi Golf

Xử lý Bẫy Nước, Phân biệt cọc Vàng – Đỏ, Hiểu khu vực Thả Bóng

admin- 23/12/2021 0

Hướng dẫn xử lý Bẫy nước", cách phân biệt "Cọc vàng" & "Cọc đỏ.... Dưới đây sẽ giúp golf thủ tránh được những tình trạng ... Read More

Xử lý Bẫy Nước, Phân biệt cọc Vàng – Đỏ, Hiểu khu vực Thả Bóng
Tips - Mẹo Chơi Golf

[Mẹo chơi golf] 5 bước để có thế đứng chuẩn cho cú swing

admin- 23/12/2021 0

Một thế đứng chuẩn sẽ giúp cho cú swing trở nên hiệu quả hơn. Do đó, việc đảm bảo thế đứng đúng, vững chắc trước ... Read More

[Mẹo chơi golf] 5 bước để có thế đứng chuẩn cho cú swing
Chơi Golf

8 bài tập mát xa với bóng golf

admin- 23/12/2021 0

Không chỉ là thứ không thể thiếu trong mỗi trận golf. Bóng golf còn có nhiều tác dụng khác mà chúng ta không biết, như ... Read More

8 bài tập mát xa với bóng golf
Chơi Golf

Cách xử lý bóng đang di chuyển thì bị dừng lại hoặc đổi hướng

admin- 23/12/2021 0

Cách xử lý bóng khi bạn gặp phải tình huống bóng đang di chuyển thì bị dừng lại hoặc đổi hướng: Nếu bóng của người ... Read More

Cách xử lý bóng đang di chuyển thì bị dừng lại hoặc đổi hướng
TAGS

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
Sân Golf Việt Nam